Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2023

Chiều ngày 16/12/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cúc Phương tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Thị Huyền- Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Bùi Quốc Việt - PBT TT Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Đại diện các tổ chức chính trị xã hội trong xã, các ông bà trong Thường trực Ủy ban MTTQ xã, các vị ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ông bà là trưởng ban công tác mặt trận, Thanh tra nhân dân 10 thôn.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Xuân Tuyên- Đảng ủy viên - Chủ tịch MTTQ xã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ xã năm 2022, triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2023. Ông Đinh Văn Thọ - Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng năm 2022. Hội nghị được nghe đồng chí Đinh Trọng Hiệp - Phó Chủ tịch UBND xã, thay mặt UBND xã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của UBND xã.

Đồng  chí Dương Thị Huyền, PCT UBMTTQVN huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN xã luôn bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác của Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, các nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy xã, thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục làm tốt công tác với vai trò là nhịp cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tích cực tuyên truyền và tham gia góp phần vào thành công xây dựng và duy trì các tiêu chí trong xây dựng NTM, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Duy trì, phát huy hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban công tác Mặt trận khu dân cư, tăng cường công tác giám sát các hoạt động của khu dân cư, duy trì hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền vận động đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác xây dựng các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Bùi Quốc Việt, PBT TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Thị Huyền, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Bùi Quốc Việt, Phó bí thư thường trực Đảng ủy  xã, ghi nhận những kết quả mặt trận tổ quốc Việt nam xã đã đạt được trong năm 2022 và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trong chương trình công tác năm 2023. Các đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phải hướng về cơ sở, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương; kết hợp chặt chẽ giữa triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị với chăm lo quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền đề ra các giải pháp hiệu quả, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và thi đua tham gia phát triển kinh tế. Chăm lo cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường giám sát, phản biện xã hội tại địa phương. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong việc phối hợp chính quyền các thành viên triển khai sâu rộng và hiệu quả các cuộc vận động đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị đã biểu dương và khen thưởng 02 tập thể và  04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động mặt trận năm 2022./.