Khai mạc kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Cúc Phương, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 25/6/2021, tại Hội trường nhà văn hóa xã Cúc Phương, HĐND xã Cúc Phương đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thế Phương, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Nho Quan; Đồng chí Đinh Ngọc Long huyện ủy viên Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện; đồng chí Phạm Văn Khương, Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Cùng dự có các đồng chí: Đinh Thị Văn Bí thư Đảng ủy; đồng chí Bùi Quốc Việt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021; đồng chí Đinh Văn Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; đại diện MTTQVN xã, trưởng các ngành đoàn thể trong xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 20/21 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã đã về dự kỳ họp.

Sau phần phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Xuân Chủ tịch Ủy ban bầu cử thay mặt UBBC xã trình bày báo cáo kết quả cuộc bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Xã Cúc Phương đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: bằng trực quan, pa nô áp phích, băng cờ khẩu hiệu, phát huy tối đa thời gian, hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở, đến tận hộ gia đình, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên đúng quy trình, toàn xã phân chia thành 6 khu vực bỏ phiếu, thành lập 6 tổ bầu cử, với 2174 cử tri...Về công tác nhân sự, đã bầu đúng, bầu đủ 21 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo thành phần, cơ cấu. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Tỷ lệ phiếu bầu cho từng đại biểu trúng cử đạt 54,14% - 99,49%. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhân dân phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND xã đã thực hiện bầu các chức danh của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; bầu các chức danh của UBND, ủy viên UBND xã bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Theo đó: đồng chí Đinh Thị Văn được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Đinh Thị Nga giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Đinh Văn Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đinh Trọng Hiệp được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí: Đinh Văn Hưng, Đinh Văn Nghị được bầu là ủy viên UBND xã; các đồng chí được bầu: Đinh Xuân Tuyên trưởng Ban Kinh tế, Đinh Văn Thắng phó Trưởng Ban Kinh tế; Đinh Thị Minh trưởng Ban Pháp chế, Ngô Thị Thủy, Phó Trưởng Ban pháp chế. HĐND xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Thị Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khẳng định: Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, HĐND xã đã hoàn thành nội dung, chương trình của kỳ họp thứ nhất. Thành công của kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho một nhiệm kỳ năng động, chất lượng, hiệu quả và trách nhiệm.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Đinh Thị Văn Chủ tịch HĐND xã trân trọng cảm ơn sự đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND xã. Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6, các đại biểu đã đến tham dự kỳ họp; cảm ơn sự quan tâm theo dõi cùng với những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri xã nhà; cảm ơn sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các vị đại biểu HĐND, các bộ phận phục vụ, góp phần vào sự thành công của kỳ họp.