Tháng thanh niên năm 2022: Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tháng 3 - Tháng Thanh niên lại đến với tuổi trẻ xã Cúc Phương. Trong không khí hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2022) và chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cúc Phương, nhiệm kỳ 2022-2027, phong trào thi đua của đoàn viên thanh niên trong xã tiếp tục được nhân lên với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết, tình nguyện.

Đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền cổng trường an toàn giao thôn

Thực hiện tháng thanh niên năm 2022, toàn Đoàn đẩy mạnh phong trào và tổ chức hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ. Đội hình thanh niên tình nguyện trong xã thực hiện tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường thông qua các công trình, phần việc “Thắp sáng đường quê”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức trồng đường hoa, cây xanh trên các tuyến đường và xây dựng mô hình phân loại, xử lý rác thải. Bên cạnh đó là các công trình, phần việc thanh niên tham gia chăm sóc, tu sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã, phong trào “Chống rác thải nhựa”; hưởng ứng ngày môi trường; chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; Tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; cuộc vận động “Thanh niên Nho Quan với văn hóa giao thông”;“Cổng trường An toàn giao thông”  Đội hình tình nguyện còn tham gia tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Với những nội dung được xác định, theo đó đồng loạt toàn Đoàn trong xã tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” tại các thôn trên địa bàn xã. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, Đoàn xã đã duy trì đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhằm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong niềm vui phấn khởi về những kết quả đạt được, kỳ vọng vào những thành công sắp tới, tuổi trẻ xã Cúc Phương tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cúc Phương nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra, góp phần xây dựng quê hương Cúc Phương giàu đẹp và văn minh./.