Khai mạc Tuần lễ Cúc Phương Đại Ngàn, ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022: Sự kiện ấn tượng và bản sắc

Tối 29/4, Tuần lễ Cúc Phương Đại Ngàn và Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan, năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch hồ Mạc Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch sinh thái được UBND huyện Nho Quan tổ chức trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan, đón nhận huyện Nho Quan đạt chuẩn Nông thôn mới, nhằm khơi dậy tiềm năng các giá trị về cảnh quan và bản sắc văn hóa gắn với rừng nguyên sinh Cúc Phương và cộng đồng các dân tộc ở huyện miền núi tươi đẹp này, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, hướng tới bảo tồn và phát triển du lịch bền vững.

Chương trình Nghệ thuật trong Lễ Khai mạc có chủ đề "Nho Quan – Ngọn lửa núi rừng" được dàn dựng công phu, do chính cộng đồng vùng đệm của Vườn quốc gia Cúc Phương và các hạt nhân văn nghệ trong huyện Nho Quan trình diễn.

Trước đó, tối ngày 28/4 tại sân vận động xã Cúc Phương đã diễn ra phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn trong 3 ngày từ 28/4 đến 30/4/2022./.