CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên tiếp 5 năm, Cúc Phương được bình chọn là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Ban tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa gửi thư chúc mừng, thông báo: Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh dự nhận giải thưởng "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023". Tại lễ trao giải của tổ chức uy tín World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 diễn ra vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương tiếp tục được vinh danh là VQG hàng đầu châu Á trong năm 2023.

1.jpg

Lãnh đạo VQG Cúc Phương tại lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á, năm 2023.

Theo ông Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ (Vườn quốc gia Cúc Phương):  Vườn quốc giá Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ môi trường sinh thái và giáo dục môi trường. 

Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới tiếp tục đánh giá, ghi nhận những nỗ lực và thành tựu mà Vườn quốc gia Cúc Phương đã đạt được. Tổ chức World Travel Awards tiếp tục tôn vinh, tặng Vườn quốc gia Giải thưởng Du lịch thế giới - giải thưởng danh giá, hàng đầu thế giới trong ngành du lịch. 

Được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, Giải thưởng đã trở thành thương hiệu bậc nhất thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Giải thưởng này còn được ví như giải Oscar của du lịch thế giới.

2.jpg

Ông Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards

Liên tiếp 5 năm Cúc Phương được bình chọn là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Danh hiệu chiến thắng của Giải thưởng Du lịch thế giới.

 

Theo Ban tổ chức, tại hạng mục Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park), Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của du lịch sinh thái - một trong những loại hình du lịch trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam. 

Vườn quốc gia Cúc Phương (Việt Nam) tiếp tục vượt qua nhiều vườn quốc gia khác tới từ Nhật Bản, Nepal, Indonesia, Sri Lanka và Malaysia để được bình chọn. 

Như vậy, đây là lần thứ năm liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh dự nhận giải thưởng danh giá "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" sau những lần trước đã được vinh danh, vào năm 2019, 2020, 2021 và 2022.

 Lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park 2023) năm nay diễn ra ngày 6/9 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực phục hồi mạnh mẽ và được kỳ vọng là cơ hội vàng để quảng bá du lịch Việt Nam ra toàn cầu, góp phần thúc đẩy thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

VQG Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hoá, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ môi trường sinh thái và giáo dục môi trường.

Với diện tích 22.408 ha nằm trên địa bàn của 14 xã, 4 huyện thuộc 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Địa hình Cúc Phương chủ yếu là núi đá vôi có độ chênh cao trung bình so với mặt biển từ 400 - 450m. Mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới, Cúc Phương ôm chứa hệ giá trị đa dạng sinh học vô cùng quý giá, là một trong những nơi có tính đa dạng sinh học cao của Việt Nam với nhiều loài động, thực vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ của Việt Nam.

Tính đến nay đã ghi nhận: 2427 loài, thuộc 931 chi, 231 họ thực vật. Trong đó, 430 loài cây thuốc, 229 loài cây ăn được, 240 loài cây có thể sử dụng làm thuốc nhuộm, 137 loài cho tanin... 57 loài được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam năm 2007 và Sách đỏ IUCN năm 2020, và 15 loài thực vật đặc hữu như: Chè hoa vàng Cúc Phương; Thu hải đường Cúc Phương; Lan Việt; Trâm Cúc Phương; Dị hùng Cúc Phương.

Minh Đường - Phú Cường. Nguồn: Báo Ninh Bình; Báo Công Lý


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nông thôn mới xã Cúc Phương
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 177