CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho giải chạy quy mô quốc tế tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Ngày 3/4 tới đây sẽ diễn ra giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths năm 2022" tại Vườn Quốc gia Cúc Phương. Đây là giải chạy có quy mô quốc tế, thu hút khoảng 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia. Để các vận động viên có một trải nghiệm khó quên trên các cung đường chạy, đồng thời lan tỏa được ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ vẻ đẹp "từ thuở hồng hoang" của khu rừng già, các đơn vị tổ chức cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Ngày 3/4 tới đây sẽ diễn ra giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths năm 2022" tại Vườn Quốc gia Cúc Phương. Đây là giải chạy có quy mô quốc tế, thu hút khoảng 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia. Để các vận động viên có một trải nghiệm khó quên trên các cung đường chạy, đồng thời lan tỏa được ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ vẻ đẹp "từ thuở hồng hoang" của khu rừng già, các đơn vị tổ chức cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Sẵn sàng cho giải chạy quy mô quốc tế tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Đây cũng là dịp để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp "từ thuở hồng hoang" của khu rừng già-.

Giải chạy "Cuc Phuong Jungle 2022" do Công ty Cổ phần Đường Đua Mới và Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với UBND tỉnh tổ chức. Theo thông tin từ đơn vị chủ trì, giải chạy sẽ quy tụ khoảng 2.800 vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, du khách đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Trong đó, có 20 vận động viên Quốc tế đến từ 13 quốc gia: Pháp, Bỉ, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Philippins, Đức, Anh, Nhật Bản và Malaysia. Vận động viên nhỏ tuổi nhất của giải chạy là nữ, sinh năm 2017, tham gia cự ly 10km. Vận động viên nước ngoài cao tuổi nhất sinh năm 1952, tham gia cự ly 42km. Vận động viên trong nước cao tuổi nhất sinh năm 1960, tham gia cự ly 70km.

Theo lịch trình của giải, các vận động viên sẽ xuất phát các cự ly tại Khu Hồ Mạc- Vườn quốc gia Cúc Phương. Hành trình chạy đối với cự ly 70km sẽ xuất phát từ khu Hồ Mạc - vườn Quốc gia Cúc Phương và chạy theo cung đường khu Bống- chạy hướng về đỉnh Mây Bạc- chạy qua Làng Đồi- tới xóm Nghéo - chạy về Thành Yên và kết thúc tại Hồ Mạc. Các cự ly ngắn hơn được tính toán các cung đường mòn trong Vườn Quốc gia Cúc Phương, điểm xuất phát và về đích là khu Hồ Mạc. 

Là một trong những đơn vị phối hợp tổ chức giải chạy, Vườn Quốc gia Cúc Phương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo để góp phần vào thành công của giải chạy, tạo ấn tượng mạnh với vận động viên và du khách trong, ngoài nước. 

Theo đó, ngay khi kế hoạch tổ chức giải chạy được triển khai, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Cúc Phương đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên làm nhiệm vụ đón, chào khách, hướng dẫn khách di chuyển đúng tuyến đường, hướng dẫn khách đỗ xe, trông giữ xe ngày, đêm, đảm bảo an ninh trật tự; hướng dẫn khách di chuyển đúng tuyến đường; Chuẩn bị phòng nghỉ, phòng khách; đảm bảo công tác vệ sinh sạch sẽ… 

Riêng trong ngày diễn ra giải chạy, Vườn Quốc gia Cúc Phương sẽ tăng cường thêm 60 nhân lực để cùng với lực lượng đã được phân công trước đó cùng tham gia hỗ trợ hậu cần, cổng đích, chỉ đường và đưa đội ngũ truyền thông ra các vị trí trên đường chạy bằng phương tiện xe máy khi cần thiết; đặt các trạm tiếp nước, trái cây, phục vụ nước uống khi vận động viên chạy qua…

Những năm qua, với chiến lược xây dựng thương hiệu du lịch Cúc Phương trong giai đoạn mới, Vườn Quốc gia Cúc Phương lấy việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về thiên nhiên thông qua du lịch sinh thái là nền tảng. Dựa trên thành quả của công tác bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học, nghiên cứu khoa học và cứu hộ bảo tồn, gần đây, Vườn Quốc gia Cúc Phương cũng đã hướng tới nghiên cứu, phát triển và vận hành những sản phẩm sáng tạo và độc đáo.

Điển hình như: Tour "Về nhà" - nơi cho phép du khách tham gia tìm hiểu, trải nghiệm tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ về tự nhiên; Hành Trình Hồi Sinh - nơi huy động nguồn lực xã hội hóa cùng với Cúc Phương trong nỗ lực cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã; Hội xuân "Thêm xanh cho cánh rừng già" - nơi tôn vinh các giá trị văn hóa, thiên nhiên và lịch sử gắn với Cúc Phương; Bộ sản phẩm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên "Made in Cuc Phuong" - nơi học sinh được vừa học vừa chơi để tiếp nhận những kiến thức bổ ích về mẹ thiên nhiên… đã làm nên một Cúc Phương mới trên bản đồ du lịch sinh thái Việt Nam.

Ông Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ, Vườn quốc gia Cúc Phương, Đồng Trưởng Ban tổ chức Giải khẳng định: Với diện tích 22.408 ha, cánh rừng Cúc Phương được ví như một kho báu từ "thở hồng hoang", với hệ giá trị tổng hòa giữa thiên nhiên, lịch sử và văn hóa. 

Tham gia giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths" sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả những người chạy trong nước và quốc tế, có xu hướng hoạt động thể thao cộng đồng và truyền đi thông điệp bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Ban Tổ chức tin tưởng, giải thường niên này sẽ là một "ngày hội" đúng nghĩa, lan tỏa sứ mệnh bảo vệ và phát triển bền vững Vườn quốc gia Cúc Phương.

Ông Đặng Quang Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Đua Mới, Trưởng Ban tổ chức chạy chia sẻ: Các giải chạy do Race Jungle tổ chức luôn hướng tới các di sản văn hóa và di sản thiên nhiên của Việt Nam. Chúng tôi nhận thức rằng, đây là kênh quan trọng nhằm quảng bá về giá trị, vẻ đẹp của đất nước đến với bạn bè thế giới. 

Khi được UBND tỉnh Ninh Bình cho chủ trương, cấp phép tổ chức giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths" tại Vườn quốc gia Cúc Phương, chúng tôi rất vui. Bởi đây được ví là "Thủ đô bảo tồn" của Việt Nam, là nơi có thiên nhiên vô cùng phong phú, có bề dày, chiều sâu lịch sử và đa dạng về văn hóa. Với nỗ lực của Ban Tổ chức, chúng tôi tin rằng, các vận động viên sẽ có một trải nghiệm không thể nào quên trên các cung đường xanh mướt của Vườn quốc gia hàng đầu châu Á này. (Nguồn: Báo Ninh Bình)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nông thôn mới xã Cúc Phương
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 49