CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân miền núi

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện miền núi, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện.

Thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan. Ảnh: Minh Quang
Thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan. Ảnh: Minh Quang

 

Bác sĩ Phạm Thái Hòa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan cho biết: Là bệnh viện hạng III theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan có quy mô 125 giường bệnh, với 19 khoa, phòng trực thuộc; trong đó có 8 khoa lâm sàng, 3 khoa cận lâm sàng, 4 phòng chức năng và 4 phòng khám đa khoa khu vực (Cúc Phương, Gia Lâm, Quỳnh Sơn, Thanh Lạc), với 198 cán bộ, nhân viên.

Trong các hoạt động của mình, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan đã đặc biệt chú trọng đến công tác khám, chữa bệnh, xem đây là yếu tố cốt lõi để khẳng định uy tín và năng lực của một bệnh viện tuyến huyện chất lượng cao. Theo đó, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các dự án của ngành Y tế, Bệnh viện đã được đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân, như máy X.Q, siêu âm 4D, điện tim, máy hút dịch, xét nghiệm sinh hóa, huyết học, theo dõi tim thai; các máy mổ nội soi ngoại khoa, nội soi tai mũi họng; các máy phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, monitor, kính hiển vi, bàn đẻ, bàn phẫu thuật, bàn khám chữa răng và các loại trang thiết bị khác phục vụ cho chuyên môn. Hệ thống công nghệ thông tin được áp dụng vào quản lý công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, Bệnh viện tập trung cải tiến thủ tục hành chính trong việc đón tiếp người bệnh; triển khai phần mềm quản lý bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy chế, chế độ chuyên môn, quy tắc ứng xử. Đảm bảo công tác thường trực, ổn định tổ chức, sắp xếp các khoa, phòng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Cấp cứu kịp thời nhiều ca bệnh hiểm nghèo, đào tạo cán bộ đáp ứng các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, bảo đảm công bằng trong khám chữa bệnh cho mọi người bệnh. Năm 2019, Bệnh viện khám cho trên 106 nghìn lượt người bệnh, điều trị nội trú cho hơn 12 nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 100%; tỷ lệ chuyển tuyến còn hơn 5,3%... Các chỉ tiêu kế hoạch về chuyên môn khám, chữa bệnh đều thực hiện đạt và vượt cao so với kế hoạch của Sở Y tế.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong những năm qua, Bệnh viện luôn quan tâm tới phát triển kỹ thuật lâm sàng mới. Việc ứng dụng kỹ thuật lâm sàng mới trong điều trị hướng tới chất lượng người bệnh với các mục tiêu: người bệnh an toàn hơn, hiệu quả điều trị tốt hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn. Mặc dù trong điều kiện khó khăn về tài chính, song trong 5 năm qua, Bệnh viện đã nỗ lực đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác phát triển kỹ thuật lâm sàng mới như: Dàn mổ nội soi tiết niệu, máy siêu âm, hệ thống oxy trung tâm, máy chụp XQ kỹ thuật số... Cùng với đó, quan tâm nâng cao trình độ cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu vận hành, sử dụng trang thiết bị, kỹ thuật mới.

Hiện tại, trong số 198 cán bộ, y bác sỹ, Bệnh viện có 14 bác sĩ chuyên khoa I, II; 32 bác sỹ, còn lại là trình độ cao đẳng và trung cấp. Hàng năm, Bệnh viện cử nhiều lượt bác sỹ đi học siêu âm nâng cao, phẫu thuật nội soi, cấp cứu nội khoa tại các Bệnh viện tuyến Trung ương theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”. Hiện Bệnh viện có 30 kỹ thuật mới được áp dụng, đặc biệt có nhiều kỹ thuật khó được thực hiện thành công, như: Đặt caththe tĩnh mạch trung tâm; đặt nội khí quản thở máy; phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng; phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung vỡ; phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày; phẫu thuật cắt thận, cắt lách, cắt túi mật; phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến; dẫn lưu dịch, áp xe, nang dưới hướng dẫn của siêu âm.... Sự phát triển của các kỹ thuật lâm sàng mới đã cấp cứu người bệnh một cách kịp thời, giảm đáng kể tỷ lệ chuyển tuyến.

 Trong thực hiện Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện, Bệnh viện xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nội dung về thực hành tốt 5S (Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng), báo cáo sự cố y khoa, xây dựng quy trình chuyên môn..., giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc, điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế tại bệnh viện. Trong những năm qua, đã có nhiều quy trình kỹ thuật, quy trình quản lý được xây dựng và triển khai, từ đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, thời gian nằm viện của người bệnh được rút ngắn dần. Với những kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh, những năm qua,  Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan liên tục được Bộ Y tế công nhận danh hiệu Bệnh viện xuất sắc, xuất sắc toàn diện, được nhận nhiều phần thưởng cao quý.

Hạnh Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nông thôn mới xã Cúc Phương
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 24