Thôn Nga 1 ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò sinh sản

Ngày 14/10/2019 Chi Hội nông dân thôn Nga 1 xã Cúc Phương tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam; sơ kết công tác quý III, xây dựng nhiệm vụ quý IV năm 2019; ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò sinh sản. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Quốc Việt phó Bí thư thường trực Đảng ủy chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Đinh Văn Xuân Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đinh Văn Bản Chủ tịch Hội nông dân xã và 65 hội viên chi hội nông dân thôn Nga 1 về dự hội nghị.

Thành viên tổ hợp tác ra mắt tại hội nghị

Thôn Nga 1 có 48 hộ, trong đó có 40 hộ chăn nuôi trâu, bò sinh sản với số lượng trên 100 con. Trước mắt dã có 28 hộ tham gia vào tổ hợp tác của chi hội nông dân do đồng chí Đinh Văn Toán chi hội trưởng nông dân làm tổ trưởng. Mục đích thành lập tổ hợp tác là giúp cho các hộ gia đình chăn nuôi được tiếp cận với các tiến bộ KHKT về chăn nuôi, trao đổi, giúp nhau trong việc chọn giống, hỗ trợ vay vốn, chuyển giao kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm.