Hội nghị gặp mặt Thanh niên xã Cúc Phương hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2021

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, chiều ngày 25/02/2021, Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức gặp mặt thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS xã Cúc Phương, đại diện ban chỉ huy quân sự huyện Nho Quan cùng đại diện các gia đình quân nhân và 8 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã báo cáo kết quả thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, theo đó xã Cúc Phương có 7 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an; hội nghị nghe đồng chí Đinh Thị Văn Bí thư Đảng ủy phát biểu động viên, dặn dò thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an, đồng thời tặng quà và động viên các thanh niên, mong các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị. Các thanh niên là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, Chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự động viên nhiệt tình của các gia đình, những thanh niên ưu tú xã Cúc Phương trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, công an đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2021 tại huyện Nho Quan sẽ diễn ra vào ngày 03/3/2021, toàn bộ 8 thanh niên (7 NVQS; 01NVCA), những người con ưu tú của xã sẽ chính thức bắt đầu thể hiện tình yêu thiêng liêng, bảo vệ vững chắcTổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.