CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nho Quan triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Ngày 19/2, UBND huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2019, triển khai phương án PCTT và TKCN năm 2020 và hiệp đồng lực lượng các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện ký kết biên bản hiệp đồng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện ký kết biên bản hiệp đồng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.

 

Trong năm 2019, tình hình thời tiết, khí hậu không có những diến biến bất thường, cực đoan; không gây thiệt hại đối với sản xuất, phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, môi trường. Trong năm địa bàn huyện chịu ảnh hưởng của 03 cơn bão (bão số 2, số 3 và số 4); 04 đợt mưa lớn.

Bên cạnh đó, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh được tăng cường liên tục, trên địa bàn đã xảy ra rét đậm, rét hại có những nơi như Cúc Phương nhiệt độ xuống thấp còn 6,2°C. Ngoài ra, trên địa bàn xảy ra 12 đợt nắng nóng diện rộng, đặc biệt là đợt nắng nóng từ ngày 16/5 - 20/5 lên đến 41,3 °c.

Trước diễn biến của thời tiết, UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng chống, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chủ động chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng và triến khai toàn diện công tác phòng, chống thiên tai trong năm. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện theo nhiệm vụ được phân công xuống địa bàn phụ trách, kiểm tra, nắm bắt tình hình để kịp thời chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các biện pháp sẵn sàng ứng phó với các loại hình thiên tai; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Năm 2020 theo dự báo, tình hình thời tiết khí hậu thuỷ văn sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu; cần chủ động đề phòng bão mạnh, mưa lớn trên diện rộng, lũ cao trên các triền sông, hạn hán, xâm nhập mặn, dông lốc, nắng nóng, gió mùa...

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nho Quan đã xây dựng và triển khai phương án PCTT&TKCN năm 2020, trong đó có các phương án ứng phó với bão mạnh, siêu bão, phương án xử lý các trọng điểm, các vị trí xung yếu, sẵn sàng ứng phó có hiệu quả khi thiên tai xảy ra nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất về người và tài sản. Một số tình huống thiên tai nghiêm trọng được xây dựng phương án riêng. Trong đó chỉ rõ những nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện, vật tư và phương tiện cần chuẩn bị, đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị có liên quan.

Nhằm sẵn sàng phối hợp lực lượng khi có tình huống thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Nho Quan đã tổ chức ký kết biên bản hiệp đồng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn như: Lữ đoàn 241, Lữ đoàn 299 và Lữ đoàn 202 (Quân đoàn 1); Trung đoàn 582, 583, 584 (Sư đoàn 350); Cụm kho J102; Kho K24/Kho K22 và Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng Thiết Giáp...

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân của huyện Nho Quan đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT và TKCN năm 2019.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Slide trang chủ
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 49