Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về định danh, xác thực điện tử, dịch vụ công trực tuyến và Luật Căn cước trên website "timhieuphapluat.ninhbinh.gov.vn"

Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về định danh, xác thực điện tử, dịch vụ công trực tuyến và Luật Căn cước" trên website "timhieuphapluat.ninhbinh.gov.vn" phục vụ chuyển đổi số, Đề án 06 tỉnh Ninh Bình năm 2024" vừa ban hành thể lệ cuộc thi.

Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền những điểm mới của Luật Căn cước tại khu vực cấp CCCD tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi).

Cuộc thi tập trung vào các nội dung: Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06); quy định của pháp luật về định danh điện tử theo Nghị đinh số 59/2022/NĐ-CP ngày 5/9/2022 của Chính phủ ban hành quy định về định danh và xác thực điện tử; quy định về dịch vụ công trực tuyến theo Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng; các quy định của pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thông qua ngày 27/11/2023 và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

Cuộc thi diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm; đề thi gồm 30 câu hỏi, thời gian tối đa hoàn thành bài dự thi là 40 phút. Phần thi trắc nghiệm được phần mềm chấm điểm tự động, kết quả phần thi được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành bài thi. Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu bảo đảm thông tin chính xác theo Giấy khai sinh hoặc theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

Thời gian tham dự cuộc thi từ ngày 1/6/2024 đến hết ngày 31/7/2024. Trong quá trình thi, người dự thi được tham gia thi trắc nghiệm tối đa 5 lần và hệ thống sẽ ghi nhận kết quả của lần thi có điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất để làm kết quả xét giải.

Về cơ cấu giải thưởng: Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt kết quả cao nhất.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, Luật Căn cước cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn