CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân tại xã Cúc Phương

Ngày 10/4/2024, tại Hội trường nhà văn hóa xã Cúc Phương, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Nho Quan, UBND xã Cúc Phương tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân tại xã Cúc Phương.


Đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm, giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Bình phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm, giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Xuân, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cúc Phương; các đồng chí chuyên viên trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, chuyên viên phòng tư pháp huyện; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn; chi hội trưởng các chi hội, đoàn thể trong xã; người có uy tín trong đồng bào DTTS và trên 40 hội viên đại diện các hộ 2 thôn Nga 2 và Nga 3 về dự.

Hội nghị được nghe đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm, Giám đốc trung tâm TGPLNN tỉnh Ninh Bình truyền đạt những nội dung cơ bản của luật đất đai năm 2024. Theo đó luật đất đai năm 2024 được Quốc hội thông qua ngày 18/01/2024 và có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2025, riêng Điều 190 và Điều 248 của Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 4 năm 2024.

Hội nghị được chuyên viên của trung tâm giải đáp những vướng mắc của người dân trong quá trình tham gia giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực, được tư vấn và trợ giúp pháp lý miễn phí cho công dân ngay tại hội trường. Đây là nội dung tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân vùng đồng bào dân tộc, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Slide trang chủ
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 34