CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân xã Cúc Phương tổ chức lễ ra quân hưởng ứng "Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy" 26/6

Sáng 26/6/2024, tại Hội trường nhà văn hóa xã, UBND xã Cúc Phương long trọng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng "Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy" 26/6. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đinh Văn Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo thay mặt TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Đại diện UB MTTQ VN xã, trưởng các đoàn thể, tổ chức xã hội; lực lượng công an xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban CTMT thôn; hiệu trưởng các trường học, trạm y tế và đông đảo học sinh trường THCS và Tiểu học tham gia buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Xuân, PBT Đảng ủy Chủ tịch UBND xã đã phát biểu khai mạc, giao nhiệm vụ cho các ngành, các thôn thực hiện và hưởng ứng tháng hành động về phòng chống ma túy. 

Đồng chí Đinh Văn Xuân Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi lễ ra quân

Trên địa bàn huyện Nho Quan những năm qua, công tác phòng, chống ma túy luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. Các đơn vị, địa phương thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm gắn với các đợt cao điểm phòng chống ma tuý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống ma tuý, giúp cho đại đa số nhân dân hiểu rõ về tác hại của ma tuý, chủ động quản lý, giáo dục con, em, người thân không mắc tệ nạn ma tuý, đồng thời tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, giúp đỡ, cảm hoá, cai nghiện cho người nghiện ma tuý.

Đồng chí Đinh Công Vinh, Ủy viên BTV đoàn xã phát biểu hưởng ứng

Với vai trò nòng cốt, từ năm 2022 đến nay, lực lượng Công an huyện đã bắt xử lý 325 vụ, 335 đối tượng phạm tội và vi phạm về ma túy, lập hồ sơ đưa 55 người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, 50 người nghiện vào diện cai nghiện tại cộng đồng. Tuy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhưng hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn trên 250 người nghiện, người sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý, với 27/27 xã, thị trấn có người nghiện; xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp trong giới trẻ tăng; hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy và quản lý người nghiện sau cai còn chưa đạt mục tiêu đề ra; phương thức hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, nguy hiểm hơn...

Đồng chí Đinh Quốc Chiến trưởng thôn Đồng Tâm phát biểu hưởng ứng 

Ngay sau buổi lễ ra quân, toàn thể các đại biểu và lực lượng Công an xã đã tham gia diễu hành hưởng ứng và truyền thông trên trục đường chính của xã.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ ra quân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Slide trang chủ
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 36