Kế hoạch trồng cây bảo vệ môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/KDV, ngày 02/03/2017 của Khối dân vận Đảng ủy xã Cúc Phương về việc phát động phong trào vệ sinh môi trường; nhằm tạo cảnh quan môi trường “Xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn xã. Uỷ ban nhân dân xã Cúc Phương xây dựng kế hoạch vệ sinh môi trường, trồng cây xanh hành lang trục đường liên xã, liên thôn như sau:

I. Mục đích, yêu cầu.

- Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, trường học... thực hiện công tác vệ sinh môi trường, tích cực trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới.

- Công tác tuyên truyền, phát động phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh cần được tiến hành thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo thiết thực, hiệu quả tránh hình thức.

II. Nội dung

1.Thời gian: 7 giờ 00 phút ngày 28/9/2019 (thứ 7)

Địa điểm: Tuyến đường từ dốc Quèn thạch đến dốc Sườn bò (tập trung tại cổng Đa khoa Cúc Phương).

2. Thành phần tham gia:

* Lực lượng huy động:

- BCH Đảng ủy, Thường trực ủy ban MTTQ xã, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội PN, Hội CCB, Hội nông dân, cán bộ và nhân dân 2 thôn Đồng Quân, Đồng Tâm.

*Lực lượng phối hợp:

- Ban chỉ huy Quân sự huyện Nho Quan

- Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương (Máy xúc)

3. Cơ cấu cây trồng

- Cây bàng Đài loan

- Phượng tím

Mỗi thành viên khi đi mang theo cuốc, xẻng, xô, xe đẩy để thực hiện khi trồng cây.

4. Tổ chức thực hiện

- UBND xã xây dựng kế hoạch thực hiện đồng thời tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường đảm bảo thường xuyên, liên tục, chấm dứt việc để rác thải bừa bãi ảnh hưởng đển cảnh quan môi trường.

- Phát động phong trào vệ sinh môi trường ở tất các khu dân cư trên địa bàn xã và các cơ quan đơn vị trường học.

- Đồng chí Chủ tịch UBND xã phụ trách chung, chủ trì phối hợp thực hiện.

- Giao cho đồng chí công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng - môi trường phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương cung cấp cây giống, phối hợp với các đơn vị có liên quan thống nhất nội dung, chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết phục vụ lễ phát động (Đào hố, đất mầu).

- Giao đồng chí Văn phòng HĐND - UBND xã trực tiếp huy động thành phần tham gia, đơn vị phối hợp theo kế hoạch tập trung tại Phòng khám đa khoa Cúc Phương đúng thời gian trong kế hoạch.

Trên đây là kế hoạch phát động phong trào vệ sinh môi trường , trồng cây xanh tạo cảnh quan hành lang tuyến đường trục xã, thôn, đề nghị các ngành đoàn thể, các đơn vị phối hợp thực hiện đạt kết quả cao.

Nơi Nhận:

- BTV Đảng ủy (để b/c);

- Trưởng các ngành đoàn thể;

- Thôn Đồng Tâm, Đồng Quân;

- Thôn trưởng các thôn;