CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Nho Quan

Sáng ngày 14/6/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (tổ số 4, tổ số 5) đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nho Quan để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh khóa XV.

 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện, thành phố

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri các xã: Cúc Phương, Kỳ Phú, Phú Long, Phú Lộc (Nho Quan). Ảnh: Ngọc Linh

* Sáng 14/6, tại UBND xã Cúc Phương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (tổ số 5) và Tổ đại biểu HĐND huyện Nho Quan (tổ số 6) đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Cúc Phương, Kỳ Phú, Phú Long, Phú Lộc. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự buổi tiếp xúc cử tri. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 4 xã Cúc Phương, Kỳ Phú, Phú Long, Phú Lộc bày tỏ niềm vui, phấn khởi về những kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua; đồng tình với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp tới của HĐND tỉnh, HĐND huyện. Đồng thời, cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm xem xét, giải quyết một số ý kiến, kiến nghị.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố

Đại diện cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Ngọc Linh

Theo đó, cừ tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm giải quyết vấn đề về đất đai, nhà cửa vật kiến trúc của các hộ dân phải di dời, bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp hồ Thường Xung (phạm vi dự án đã được kiểm đếm năm 2010). Cử tri cũng kiến nghị, tuyến đường giao thông đoạn Cúc Phương đi xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) nhiều đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Đoạn đường này đã được huyện phê duyệt chủ trương đầu tư, tuy nhiên đến nay mới được cắm mốc GPMB. Cử tri đề nghị huyện quan tâm đầu tư sớm thi công tuyến đường này để nhân dân đi lại được thuận tiện. 

Trên địa bàn xã Kỳ Phú có Công ty cổ phần chăn nuôi miền Bắc được UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Giống lợn quốc tế Kỳ Phú tại xã bản Mét từ năm 2010. Dự án đã qua 4 lần điều chỉnh nhưng đến năm 2022 sau 12 năm được giao đất thực hiện Dự án, Công ty vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng các hạng mục chính của dự án theo Giấy chứng nhận đầu tư được cấp để sử dụng đất có hiệu quả. Năm 2022, qua thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường đã kết luận các nội dung vi phạm đối với Công ty và đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định thu hồi đất đã giao cho Công ty thuê để thực hiện dự án với diện tích 64,85 ha. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh chưa có quyết định thu hồi và bàn giao cho địa phương.

Cử tri xã Kỳ Phú đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư trải nhựa tuyến đường và làm hệ thống rãnh thoát nước dọc tuyến đường để đáp ứng nhu cầu đi lại và an toàn cho nhân dân cũng như du khách du lịch qua tuyến đường du lịch Bái Đính - Cúc Phương đoạn qua xã Kỳ Phú có tổng chiều dài gần 15 km. 

Cử tri xã Phú Long đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết quyền lợi và các chế độ, chính sách hỗ trợ tài sản trên đất, nhà cửa cho nhân dân 13 năm qua và ban hành các văn bản hướng dẫn để các hộ dân thực hiện quyền sử dụng đất liên quan Dự án sân golf tại khu tái định cư. Cử tri đề nghị cung cấp điện sinh hoạt cho khu dân sinh mới phát sinh tại xã Phú Lộc…

Tiếp đó, lãnh đạo UBND huyện Nho Quan, ngành Điện lực Nho Quan đã trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi, làm rõ một số kiến nghị của cử tri. Ảnh: Ngọc Linh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cảm ơn những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri. Đồng chí đã trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Về vấn đề cử tri đề xuất, kiến nghị xem xét phần diện tích đã giao cho các doanh nghiệp nếu không thực hiện thì tỉnh thu hồi đất giao lại cho địa phương để quản lý và có phương án sử dụng đất, tránh để lãng phí tài nguyên trong khi đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu đất canh tác sản xuất, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu rõ, vấn đề này đã và đang được các cấp, các ngành, đơn vị tập trung giải quyết theo quy định, với quan điểm giải quyết đảm bảo ổn định tình hình và tôn trọng quá khứ; đẩy nhanh tiến độ, trình tự thu hồi; phần dự án trong khả năng thực hiện của đơn vị, tỉnh đốc thúc đơn vị triển khai dự án quyết liệt và tháo gỡ khó khăn cho đơn vị. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan kiểm tra, đôn đốc thực hiện các dự án này; nếu không thực hiện thì hoàn thiện hồ sơ pháp lý để thu hồi dự án. Tỉnh sẽ đốc thúc BHXH và các đơn vị liên quan có hướng giải quyết ý kiến của cử tri về việc truy thu và giải quyết hưởng chế độ BHXH bắt buộc đối với cán bộ xã là bệnh binh các hạng. UBND tỉnh nghiên cứu, đầu tư vào thời điểm thích hợp, dự kiến bố trí trong giai đoạn 2026 - 2031 đối với kiến nghị nâng cấp tuyến đường Bái Đính-Cúc Phương…

Sáng 14/6, tại xã Xích Thổ, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (tổ số 4) và Tổ đại biểu HĐND huyện Nho Quan (tổ số 1) đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Lâm. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri các xã Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Lâm (Nho Quan). Ảnh: Phương Anh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã đề nghị các cấp, các ngành quan tâm dành nguồn kinh phí để cải tạo, sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 479 để đảm bảo việc đi lại thuận tiện, an toàn; đồng thời xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước hai bên đường để hạn chế tình trạng gây ngập úng cục bộ, nước chảy vào nhà dân; hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống biển báo giao thông tại những điểm có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn. Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án dành cho đồng bào dân tộc thiểu số đã triển khai. 

Cử tri xã Xích Thổ đề nghị huyện sớm có phương án áp giá bồi thường GPMB cho người dân theo quy định khi thực hiện nâng cấp đường dây lưới điện Quốc gia qua địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát doanh nghiệp khai thác đá để có biện pháp xử lý nếu có vi phạm, đảm bảo môi trường sống an toàn, trong lành cho người dân. Hỗ trợ kinh phí cho các thôn, xóm để triển khai các hoạt động ở khu dân cư.

Cử tri xã Gia Sơn mong muốn tỉnh, huyện quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp đoạn đường thuộc địa bàn thôn Ninh Thủy và các đoạn đê bao bị sạt lở do trận lũ lịch sử năm 2017 gây ra, bởi đây là tuyến đường trọng yếu phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và phục vụ ứng cứu, di dân khi có lũ lụt xảy ra. Xem xét chi bồi dưỡng đối với Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi.

Cử tri xã Gia Lâm đề nghị các nhà mạng như Viettel, Vinaphone thu những dây trùng thấp xuống ruộng canh tác và trên các tuyến đường để đảm bảo cảnh quan và an toàn cho người dân. Quan tâm đầu tư kinh phí tu bổ tuyến đê bao khu vực Đồng Ngái vì đã sạt lở; nâng cấp đường dây điện và xây dựng hàng rào chắn ở khu vực bể hút, bể xả Trạm bơm Kim Đôi để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông.

Tiếp thu ý kiến cử tri, lãnh đạo huyện Nho Quan đã trao đổi, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện thành phố

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà trao đổi, làm rõ những vấn đề cử tri nêu. Ảnh: Phương Anh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị xác đáng của cử tri và đã trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí cũng thông tin thêm về những kết quả nổi bật của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Mong muốn cử tri và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời khẳng định tất cả ý kiến, kiến nghị sẽ được tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới xem xét, giải quyết theo quy định./. 

Nguồn: Baoninhbinh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nông thôn mới xã Cúc Phương
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 36