Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Cúc Phương, huyện Nho Quan nhiệm kỳ 2021-2026

Từ chiều ngày 28/4 đến sáng 29/4, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Cúc Phương, huyện Nho Quan tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hoàng Thị Thúy Ngân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương Phó Chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Đinh Thị Văn, Bí thư Đảng ủy xã Cúc Phương; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện; đại diện thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ và trưởng các ngành đoàn thể trong xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội phụ nữ qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ và 113 đại biểu chính thức đại diện cho trên 400 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Nho Quan tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, cùng với sự phát triển chung của xã và phong trào phụ nữ huyện Nho Quan, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội phụ nữ xã đã có bước phát triển toàn diện và ngày càng vững chắc, 5/5 chỉ tiêu chủ yếu được Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016- 2021 đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu, góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, kiến thức, năng lực và vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, phát huy được khả năng của phụ nữ trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Hội LHPN xã luôn là đơn vị vững mạnh, được Hội cấp trên và chính quyền ghi nhận, khen thưởng.

Với phương châm: Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển, Đại hội đã đề  ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021-2026 với các chỉ tiêu cụ thể phù hợp với định hướng của Hội cấp trên và tình hình phụ nữ địa phương: hàng năm có 90% trở lên cán bộ, hội viên, phụ nữ được học tập nội dung, cách thức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; vận động, hỗ trợ ít nhất 02 gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch” bền vững; xây dựng được ít nhất 01 mô hình hiệu quả tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bền vững.

quản lý ít nhất 4 tỷ đồng vốn vay. Có biện pháp hiệu quả hỗ trợ ít nhất 01 phụ nữ khởi nghiệp, ít nhất 02 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống; giới thiệu việc làm cho 50 lao động nữ. Tư vấn, hỗ trợ để thành lập tổ hợp tác/hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý điều hành.

Đồng chí Đinh Thị Văn, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đinh Thị Lương, Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXIII tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Cúc Phương khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Nho Quan lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua  Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đại biểu phụ nữ xã Cúc Phương thành công đã tạo khí thế phấn khởi cho các tầng lớp phụ nữ trong xã, khẳng định quyết tâm cao của BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục nỗ lực đưa phong trào phụ nữ xã nhà phát triển vững mạnh, nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng quê hương Cúc Phương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.