Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện xã Cúc Phương nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 09/01/2020, HĐND xã Cúc Phương khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có đồng chí Vũ Hồng Phong, HUV, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Bùi Văn Doanh phó trưởng Ban Pháp chế HĐND Huyện, các đại biểu HĐND tổ số 6 huyện Nho Quan.

Kỳ họp lần này, HĐND xã xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban của HĐND xã, UBND xã và các ngành có liên quan; thảo luận, phân tích và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Năm 2019, xã Cúc Phương tiếp tục giành được nhiều kết quả quan trọng, đáng chú ý là: Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, Nông lâm nghiệp 34,5%; Thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp 65,5%. Phát huy thế mạnh đồi rừng, phát triển đa dạng các loại hình sản xuất, chăn nuôi; thương mại, dịch vụ phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được đẩy mạnh. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 7,19 tỷ đồng đạt 116 % kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, chỉ đạo đạt kết quả tích cực. Đến nay, xã đã đạt 17/20 tiêu chí chuẩn nông thôn mới, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; công tác văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng được tăng cường; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đạt kết quả tốt…

Đối với kết quả hoạt động của HĐND xã, năm 2019, Thường trực HĐND xã đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND xã tiếp tục đổi mới, hoạt động giám sát được tổ chức theo kế hoạch, công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện tốt, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Tại kỳ họp, đồng chí Vũ Hồng Phong, HUV, PCT HĐND Huyện đã phát biểu chỉ đạo, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà xã Cúc Phương đã đạt được trong năm 2019.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tập trung làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đạt được; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương

Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Cúc Phương diễn ra trong ngày 9/01/2020. Trong chương trình kỳ họp, HĐND xã tiến hành thảo luận các báo cáo, tờ trình; chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quyết định thu - chi ngân sách Nhà nước của xã trong thời gian tới; thực hiện quy trình miễn nhiệm, bầu chức danh ủy viên ủy ban nhân dân theo luật định.