Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Cúc Phương

Chiều ngày 07/3/2024, Ban chấp hành Đảng bộ xã Cúc Phương tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Cúc Phương, nhiệm kỳ 2024-2025.

Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Hồng Hiển, phó trưởng Ban tổ chức huyện ủy Nho Quan; đồng chí Đinh Thị Văn Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ; các đồng chí đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy và các đồng chí đảng viên chi bộ Quân sự xã cùng về dự.

Đồng chí Đinh Thị Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn”; Thực hiện Công văn số 2230-CV/HU ngày 20/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan về việc“Chỉ đạo thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn”; BCH Đảng bộ xã đã thực hiện các bước quy trình thành lập. Theo đó chi bộ được thành lập có 9 đồng chí; chi ủy có 3 đồng chí; Đồng chí Đinh Thị Văn Bí thư Đảng ủy được chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Đinh Văn Hưng, chỉ huy trưởng quân sự giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Đồng chí Bùi Hồng Hiển, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Việc thành lập chi bộ nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.