CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh tại huyện Nho Quan

Chiều 22/10, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra, đánh giá tình hình hoạt động của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Nho Quan. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên công nhân Công ty TNHH Daekwang Vina.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên công nhân Công ty TNHH Daekwang Vina.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đến thăm Công ty CPSX và TM Đại Long, thôn Đại Hoà, xã Xích Thổ. Đây là công ty sản xuất cơm cháy, được thành lập từ năm 2010. Hiện đang tạo việc làm cho hơn 50 lao động với mức thu nhập trên 6 triệu đồng/người/tháng. Trang thiết bị của công ty liên tục được cải tiến từ thủ công lên bán tự động và tự động, trung bình một ngày sản xuất đạt 1,6 tấn gạo…

Đến thăm Công ty TNHH Daekwang Vina ở thôn Xuân Long, xã Gia Sơn, chuyên may quần áo để xuất khẩu sang Hàn Quốc. Sau gần 10 năm thành lập, công ty hiện đang tạo việc làm cho gần 1.000 lao động với mức thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng… Thăm công ty TNHH dược liệu Vũ Gia ở thôn 4, xã Gia Lâm là cơ sở chuyên về sản xuất giống dược liệu quý như đinh lăng lá nhỏ, trà hoa vàng. Đặc biệt từ năm 2017 công ty đã thu thập, bảo tồn được một số giống trà hoa vàng ở Cúc Phương và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đây là giống trà quý, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao.

Đoàn cũng đã đến thăm trang trại nuôi gà siêu trứng của gia đình chị Bùi Thị Cúc, xóm 5 Gia Lâm có diện tích trên 7.000m2 trang trại, hiện đang nuôi 3 vạn con gà (cả hậu bi) mỗi ngày thu được trên 1 vạn quả trứng để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh, bán với giá 2.200 đồng/quả…

Tại thôn 1, xã Phú Long, đoàn đã đến thăm gia đình ông Tống Xuân Minh là hộ nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế với mô hình chăn nuôi hươu, nai với tổng số gần 200 con (có khoảng 20 con nai, còn lại là hươu). Một năm gia đình thu khoảng 40 kg nhung, bán với giá 1.600.000 đồng/lạng; ngoài ra còn bán hươu giống cho tổng thu nhập trên 1 tỷ đồng, trừ chi phí thu lãi gần 400 triệu đồng và giải quyết việc làm cho 3 lao động trong gia đình.

 

Đoàn công tác thăm mô hình trồng cây dược liệu tại công ty TNHH dược liệu Vũ Gia.
Đoàn công tác thăm mô hình trồng cây dược liệu tại công ty TNHH dược liệu Vũ Gia.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự năng động, đổi mới của các đơn vị, cá nhân, biểu dương các đơn vị, các hjooj gia đình đã góp phần giải quyết việc làm cho người dân với mức thu nhập cao và ổn định, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để các cơ sở, doanh nghiệp tiếp tục phát triển nâng tầm quy mô. Đối với các cơ sở sản xuất, đồng chí đề nghị cần quan tâm đến vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực để phát triển bền vững.

Các doanh nghiệp và các hộ dân tích cực nghiên cứu, sáng tạo hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh, nhất là xây dựng thương hiệu nông sản và xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ nhằm đảm bảo tính hiệu quả, bền vững trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

 

Đinh Chúc- Trường Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Slide top
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 36