Mật ong Cúc Phương, Sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao

Ngày 28/12/2022, UBND tỉnh Ninh Bình ký Quyết định số 1193/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Ninh Bình năm 2022, trong đó sản phẩm Mật ong Cúc Phương được đánh giá là Sản phẩm  OCOP đạt hạng 4 sao (****), 71,45 điểm.

Mật ong Cúc Phương được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Ninh Bình với các dưỡng chất, khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B, C, E,...có công dụng giảm đau, giúp vết thương mau lành, chống rối loạn tiêu hóa, giảm mệt mỏi suy nhược cơ thể. Đàn ong được nuôi tự nhiên, giáp vùng đệm Vườn Quốc gia Cúc Phương, có khu rừng nguyên sinh, khí hậu thời tiết luôn mát mẻ phù hợp cho đàn ong sinh trưởng, phát triển để tạo ra loại mật chất lượng tốt nhất. Mật có mùi thơm đặc trưng của các loài hoa tự nhiên trong rừng. Mật ong sau khi thu hoạch sẽ được xử lý qua máy tinh lọc mật ong của HTX sản xuất tiêu thụ mật ong Cúc Phương để tách lọc tạp chất, tách bọt, men tự sinh giúp mật không bị lên men, không bị biến màu và bảo quản được lâu hơn.

Hiện nay HTX sản xuất và tiêu thụ mật ong Cúc Phương đã tung ra thị trường sản phẩm mật ong với nhiều mẫu chai đựng phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ qua số điện thoại 0343870315 để biết thêm thông tin của sản phẩm./.