Thành lập, ra mắt Hội đồng quản trị Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ mật ong Cúc Phương

Ngày 19/4/2021, tại Hội trường UBND xã Cúc Phương, Hội nông dân xã Cúc Phương đã tổ chức thành lập, ra mắt Hội đồng quản trị Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ mật ong Cúc Phương; đến dự có đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đồng chí Đinh Thị Nhung Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Cao Các, PCT UBND huyện; đại diện Liên Minh HTX tỉnh, Trung tâm Khuyến Nông; Hội nông dân, Phòng NN&PTNT, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Nho Quan; BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Cúc Phương, các thành viên trong HTX.

Các đại biểu tham quan mô hình nuôi ong tại gia đình ông Đinh Công Khôn, thành viên HTX

Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ mật ong Cúc Phương được thành lập với 42 thành viên, Sản xuất giống Ong, Chăn nuôi Ong lấy mật với vốn điều lệ là 120 triệu đồng. HTX hoạt động trên cơ sở các thành viên tự nguyện cùng góp vốn, góp sức, liên kết với nhau, hợp tác và hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm và đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, hỗ trợ kỹ thuật và liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các thành viên.

Tại hội nghị, đại diện thành viên HTX đã phát biểu mong muốn hợp tác xã ra đời sẽ là cơ hội để Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ mật ong Cúc Phương được phát triển mạnh mẽ hơn nữa thông qua ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và liên kết bao tiêu sản phẩm. Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ mật ong Cúc Phương sẽ là nơi tập hợp, phát huy tốt vai trò tạo sự liên kết và tương trợ lẫn nhau của các thành viên trong phát triển kinh tế.

Thành viên hội đồng quản trị HTX sản xuất, tiêu thụ mật ong Cúc Phương

Tại hội nghị, các thành viên đã thảo luận và thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và mức vốn điều lệ của HTX do thành viên đóng góp; đồng thời bỏ phiếu bầu bộ máy điều hành HTX gồm 03 thành viên Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát là 2 thành viên theo Luật HTX năm 2012. Theo đó: Các đại biểu đã thống nhất cao thông qua Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh. Hội nghị cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị, bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị và kiểm soát viên dưới hình thức bỏ phiếu kín. Ông Bùi Văn Thuận được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX./. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh yêu cầu HTX phải năng động, sáng tạo, chủ động tìm kiếm thông tin, liên kết thị trường, thống nhất mẫu mã, tem mác cho các hộ nuôi ong, tạo thương hiệu để đưa ra thị trường tiêu thụ./.