Chương trình tặng nhà tình thương, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại xã Cúc Phương.

Ngày 27 tháng 11 năm 2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cúc Phương phối hợp với UBND xã,  Tạp chí Thương Gia và Thị Trường, Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Nam tổ chức chương trình tặng nhà tình thương, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại xã Cúc Phương.

ông Phạm văn Sáu, Phó vụ trưởng UBKT TW phát biểu chỉ đạo chương trình

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác Đại biểu, Đại biểu QH khóa XV; ông Phạm văn Sáu, Phó vụ trưởng UBKT TW; Nhà báo TS Hồ Hải Long TBT Tạp chí Thương gia thị trường; Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đình Được, Viện trưởng Viện khoa học Nghiên cứu nhân tài nhân lực Việt Nam; TS Đoàn Văn Cường, Phó chủ tịch Hiệp Hội Nhôm thanh Việt Nam- TGĐ Công ty TNHH Nhôm Nam Sung; Ni Sư Thích Nữ Diệu Trí, Trưởng ban Kinh tế GHPG tỉnh Đồng Nai, Phó chủ tịch Hội từ Thiện Đồng Nai trụ trì chùa Đại Giác Cổ Tự; Nhà báo Dương Văn Mão – VTV1 Đài truyền hình Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cúc phương, Huyện Nho Quan và 100 hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách có khó khăn trên địa bàn xã đã có mặt.

Trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch COVID19, Thực hiện đạo lý, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” Hưởng ứng phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo. Nhằm giúp đỡ về nhà ở, xóa bỏ nhà tạm; cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Thể hiện sự chăm lo của Đảng, Chính phủ, Quốc Hội các Cơ quan ban ngành,  Tổ chức chính trị xã hội, sự quan tâm của toàn xã hội đối với người có công, người yếu thế, hộ nghèo, những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chương trình đã dành tặng 2 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở mỗi hộ 40 triệu đồng và 100 phần quà cho 100 hộ khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng./.