CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh của BHXH tỉnh Ninh Bình

Sáng 19/01/2022, BHXH tỉnh Ninh Bình tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Cúc Phương (huyện Nho Quan). Dự chương trình có đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thái Học, Giám đốc BHXH huyện Nho Quan, Đồng chí Đinh Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Cúc Phương, các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh trường Tiểu học Cúc Phương được nhận thẻ.

 

Đồng chí Đinh Nho Khánh Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh BìnhTặng thẻ BHYT cho đại diện học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 52 học sinh các trường Tiểu học Cúc Phương có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT, với tổng giá trị trên 23 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh Ninh Bình đóng góp, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia được thẻ BHYT.

Việc trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh, đồng thời giúp các em và gia đình yên tâm trong việc được chăm sóc sức khỏe ban đầu, yên tâm trong học tập và cuộc sống. 

Đây là hoạt động xã hội nằm trong Chương trình "Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022" do BHXH Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động ngành BHXH nói riêng và toàn xã hội nói chung trong việc quan tâm, hỗ trợ người khó khăn chưa có thẻ BHYT, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống và cộng đồng xã hội./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nông thôn mới xã Cúc Phương
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 23