Khai giảng năm học 2023-2024.

Sáng 5/9/2023, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Cúc Phương chính thức khai giảng năm học 2023-2024. Dự khai giảng có đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND- UB MTTQVN, các ngành đoàn thể xã Cúc Phương, xã Kỳ Phú; đại diện các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã.

Năm học 2023-2024 có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông với rất nhiều việc phải làm: vừa rút kinh nghiệm và tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với các lớp đã triển khai; triển khai mới với lớp 4, lớp 8, lớp 11 và chuẩn bị điều kiện cho 3 lớp cuối cấp. Bộ GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2023-2024 của ngành Giáo dục. Theo đó, năm học này, toàn ngành tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 với chủ đề năm học là: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.