Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XIV

Sáng 24/3, HĐND tỉnh khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 17. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện Kim Sơn, Yên Mô.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng cho biết: Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và xem xét, thông qua 4 dự thảo nghị quyết.

Để kỳ họp thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp để HĐND tỉnh xem xét, quyết định, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Sau phát biểu khai mạc, HĐND tỉnh thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Theo đó, HĐND tỉnh đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Cao Sơn, TUV, Bí thư Thành ủy Tam Điệp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

HĐND tỉnh tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, HĐND tỉnh đã bầu các ông: Đinh Việt Dũng, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đinh Công Toản, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; Đặng Xuân Nguyên, Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức danh Ủy viên UBND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, sau khi nghe các Tờ trình của UBND tỉnh, HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận, thông qua 4 nghị quyết: về giao vốn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2019; về quyết định phân bổ vốn kế hoạch năm 2020 thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia; về Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 10 đoạn Yên Mô – Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình (tuyến ĐT.480E cũ); về sửa đổi một số nội dung của Phụ lục 03 Nội dung chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình ban hành kèm theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định kỳ họp đã thành công tốt đẹp; đồng chí đề nghị: ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động bất lợi đến an toàn sức khỏe của nhân dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng, HĐND tỉnh chia sẻ trước những khó khăn, thách thức mà người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đang gặp phải.

Với mức độ nguy hiểm, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc phòng, ngừa dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Thực hiện phương châm bình tĩnh, không chủ quan, không hoang mang, không kỳ thị; kịp thời ngăn chặn, phát hiện và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh. Mỗi người dân phải nâng cao ý thức tự giác, chấp hành những quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế và của các cấp chính quyền, chung tay thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Mai Lan -Đức Lam