CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thành công Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths năm 2024"

Trong 2 ngày 6-7/4, Công ty cổ phần Đường đua mới, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp tổ chức Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths năm 2024" với chủ đề "Chạy để bảo tồn" tại Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Tổ chức thành công Giải chạy

Các vận động viên xuất phát chạy ở cự ly 25km.

Tham gia giải có hơn 2.000 vận động viên, trong đó có hơn 200 vận động viên là người nước ngoài. Các vận động viên đăng ký thi đấu ở nhiều cự ly: 10km, 25km, 42km, 70km, 100km. 

Quá trình thi đấu đã để lại ấn tượng và trải nghiệm sâu sắc cho vận động viên về cung đường xuyên lõi rừng của địa hình rừng mưa nhiệt đới trên núi đá vôi trong Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Tổ chức thành công Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths năm 2024

Giải có nhiều vận động viên là người nước ngoài tham gia.

Điểm đáng chú ý của giải năm nay là để nâng cao ý thức của người tham gia giải về việc bảo vệ rừng, bảo vệ các loại động vật quý hiếm, Ban tổ chức lựa chọn bộ linh vật sử dụng trong giải chạy là hình ảnh của 5 loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm có phân bố tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương gồm: Rùa Sa nhân, Tê tê vàng, Sóc bụng đỏ Cúc Phương, Vọoc Mông trắng và Báo gấm. Hình ảnh mỗi loài động vật được sử dụng tại điểm xuất phát cho mỗi cung đường chạy.

Sau 2 ngày thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, nhiệt tình, với quyết tâm cao, các vận động viên đã hoàn thành xuất sắc đường chạy của mình.

Tổ chức thành công Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths năm 2024

Ban tổ chức trao giải nhất cho vận động viên chạy ở cự ly 100km.

Giải chạy "Cúc Phương Jungle Paths năm 2024" là giải thể thao quần chúng có sức lan tỏa lớn bởi hình thức tổ chức thi đấu thể thao kết hợp du lịch trải nghiệm. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe của mọi người. Thông qua Giải góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh, đồng thời góp phần hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Tổ chức thành công Giải chạy Cúc Phương Jungle Paths năm 2024

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên nam chạy ở cự ly 42km.

Đây cũng là dịp để tỉnh Ninh Bình giới thiệu về con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Mai Phương-Minh Quang: (Báo Ninh Bình).


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Slide trang chủ
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 34