CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sáng 21/6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Phần thi Lời chào nông dân của các đội tại Hội thi.

Hội thi có 6 đội tham dự, thành phần các đội là cán bộ, hội viên nông dân của huyện Nho Quan có năng khiếu, hiểu biết về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, có uy tín trong công tác vận động hội viên nông dân.

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 3 phần: Lời chào nông dân, Thi kiến thức và Tài năng nông dân. Ở phần thi lời chào, 6 đội giới thiệu về các thành viên gắn với những nét đặc trưng, tiêu biểu về hoạt động thực tiễn của địa phương bằng các loại hình thơ, ca, hò vè... Phần thi kiến thức tập trung những câu hỏi trắc nghiệm về các quy định trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Phần thi Tài năng nông dân được sân khấu hóa, qua các tiết mục, các đội tập trung nêu bật những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, môi trường sống và những hệ lụy của việc hút thuốc.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các đội đã mang đến những kiến thức, mô hình, kinh nghiệm phòng, chống tác hại của thuốc lá dưới sắc màu văn hóa, nghệ thuật phong phú, ấn tượng, mang đậm dấu ấn mỗi cá nhân, đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Hoa Vàng, giải Nhì cho đội Nhung Hươu, trao 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho đội  Nhung Hươu.

Thông qua Hội thi Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho cán bộ, hội viên nông dân, lan tỏa nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến từng gia đình và cộng đồng. 

Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên nông dân được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật trong phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh vì một cộng đồng không khói thuốc lá.

Hồng Minh-Trường Giang. Báo Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Slide top
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 34