CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CÚC PHƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã và các ngành có liên quan với cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Cúc Phương năm 2023

Sáng ngày 06/10/2023, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Cúc Phương tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã và các ban, ngành có liên quan với cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Cúc Phương tại Hội trường nhà văn hóa xã. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Quốc Việt, Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Đinh Văn Xuân, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Cùng dự có Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN  xã, các đồng chí trưởng, phó các ngành đoàn thể trong xã; các đồng chí trong Ban công tác mặt trận 10/10 thôn, cán bộ, đảng viên, và gần 100 đại biểu đại diện cử tri nhân dân trong thôn có mặt tham gia buổi đối thoại.

Đồng chí Đinh Thị Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại

Mục đích của hội nghị đối thoại là dịp để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

Các đại biểu đại diện cử tri tham gia hội nghị

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 17 lượt ý kiến, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng,  lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chính sách về đất đai; tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới và những vấn đề đặt ra tại địa phương…Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.

Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu giải trình tại buổi đối thoại, đồng chí Đinh Vắn Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho công chức chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nông thôn mới xã Cúc Phương
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 36